Nhà chồng cho đất nhưng bắt tôi ký giấy từ chối đứng tên: Sau ly hôn đỡ phải chia chác

Chưa bao giờ thấy ghét nhà chồng thế này các chị ạ. Sau mọi chuyện tôi mới nhận ra cuối cùng con dâu cũng chỉ là người dưng nước lã thôi.

Hồi mới về ra mắt mẹ người yêu đã không ưng tôi rồi, bà cứ hoãn mãi không cho hai đứa cưới nhau. Vậy nhưng tôi có bầu trước nên bà đành phải đồng ý. Hôm rước dâu về đến nhà, bà chặn ở sân bảo:

“Bầu trước thì vào từ cửa bếp”.

Tôi nghe mà choáng cả người, thế nhưng chồng nhanh tay kéo vào cửa chính:

“Mẹ lằng nhằng thế, vào nhanh không vợ con mệt”.

Hôm đó không bắt được con dâu theo ý mình, mẹ chồng tôi hậm hực lẩm bẩm:

“Sau này kiểu gì chẳng bỏ nhau”.

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Từ lúc tôi về đây bà tìm đủ lý do để hành, lúc nào cũng soi mói từng li từng tí một. Bà luôn mặc định kiểu gì bọn tôi cũng ly hôn, động tí là nhắc đến chuyện đó. Lúc biết tôi bầu con gái mẹ chồng nói luôn:

“Con gái đầu lòng thì đẻ một đứa thôi, sau này bỏ nhau cứ theo mẹ đỡ phải lằng nhằng”.

Tôi luôn cảm giác mẹ chồng cố tình nói vậy để dằn mặt mình. Đợt này em trai chồng sắp cưới vợ nên ông bà cho chúng tôi ra ở riêng. Biết là như vậy nhưng mẹ chồng cứ làm to chuyện lên, nói kiểu như xoáy vào tôi:

“Tao thương đứa nào thì ở với đứa đấy, ai không biết điều tống ra ở riêng”.

Nói vậy thì ngang bà bảo tôi không biết điều chứ ai. Thế nhưng tôi nhịn quen rồi, chẳng chấp nhặt làm gì cho mệt não. Dù gì tôi cũng được ra ở riêng, sướng không còn gì bằng nên muốn nói xấu sao thì tùy bà.

Hôm trước bố mẹ chồng bảo hai đứa ngồi lại nói chuyện. Ông bà nói thẳng luôn với tôi:

“Bố mẹ cho đất nhưng chỉ thằng Nam được đứng tên thôi, giờ con kí cho nó cái giấy từ chối để còn làm nhà”.

Tôi ngạc nhiên hỏi lại:

“Sao phải như vậy ạ? Con với anh Nam là vợ chồng, đăng kí kết hôn đàng hoàng, đất của anh thì cũng là của con chứ”.

Mẹ chồng đập bàn bảo:

“Đất đấy cho con trai tôi. Giờ chị kí giấy đồng ý không đứng tên thì mới cho, còn không thì chẳng đứa nào được gì hết, ra mà thuê trọ. Có giấy này sau anh chị ly hôn thì không phải chia chác, tranh chấp gì hết”.

Nghe mẹ chồng nói thẳng vậy mà tôi bàng hoàng, không tin nổi vào tai mình. Không ngờ ông bà lại tính toán từng nước một như vậy. Chỉ sợ sau này tôi tranh giành đất đai nhà cửa với chồng mà không cho đứng tên. Thế có quá đáng không?

Làm cha mẹ đáng lẽ ra phải vun vén cho con cái được hạnh phúc, đằng này chỉ muốn chúng tôi tan đàn xẻ nghé rồi tống cổ con dâu đi tay trắng mới vừa lòng.

Chồng tôi thấy bố mẹ làm thế nhưng anh không có ý kiến gì.

“Đất của ông bà, mình nói sao được”.

Nếu chồng tôi thương vợ thì anh đã có cách giải quyết không phải ấm ức như vậy. Đằng này anh đứng về phía bố mẹ, còn tôi thì bị cô lập đơn độc giữa nhà chồng, nghĩ mà tủi.

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com