Đám cưới xúc động của cặp đôi cao 1m3 : Cô dâu từng sợ lấy chồng, gặp đúng người nên ưng luôn

Gặp nhau và dần nảy sinh tình cảm do chung hoàn cảnh, cặp đôi cao 1m30 vừa tổ chức đám cưới sau 3 năm hẹn hò và nhận về nhiều lời chúc phúc. 

Cô dâu trong câu chuyện là chị Trần Thị Hòa (sinh năm 1985, Hà Nam), còn chú rể là anh Nguyễn văn Tưởng (sinh năm 1988, Thái Bình). 

Từ bé, khi biết bản thân “tí hon”, chị Hòa từng có lúc rất buồn và trở nên tự ti. Học hết lớp 9, chị mở một hàng tạp hóa nhỏ để buôn bán. Sau đó, chị nộp hồ sơ xin đi học và làm việc tại một trung tâm dành cho những người có chung hoàn cảnh như mình. 

(Ảnh vietnamnet)

Về cơ duyên chị Hòa quen biết anh Tưởng, theo Vietnamnet, cặp đôi biết nhau nhờ vào Facebook. Một lần nọ, anh Tưởng nhìn thấy tài khoản của chị Hòa và chủ động kết bạn vì nhận ra chị có cùng hoàn cảnh với mình. 

Thời gian đầu, hai người trò chuyện với tư cách là bạn bè, cùng chia sẻ và động viên nhau. Dần dần, anh Tưởng nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương nên bắt đầu “tấn công”. Khi đó, chị Hòa vẫn còn e ngại, sợ rằng ngoại hình tí hon sẽ là rào cản trong chuyện tình cảm. 

“Ngày đó anh làm ở Thái Bình, mình làm ở Hà Nội nên tháng nào anh cũng lên thăm mình. Thấy anh nhiệt tình, bạn bè mình rất muốn vun đắp, họ thường xuyên động viên mình đồng ý yêu anh để anh khỏi vất vả”, chị Hòa chia sẻ. 

(Ảnh vietnamnet)

Bên nhau một thời gian, anh Tưởng ngỏ lời cầu hôn thì chị Hòa lại phân vân. Lúc ấy, chị chỉ muốn hai người yêu nhau, mà không bị ràng buộc bởi hôn nhân. Trong khi đó, anh Tưởng lại mong muốn cả hai về chung một nhà, cùng chia sẻ nhiều chuyện trong cuộc sống. 

“Những lần về nhà anh ấy, thấy gia đình đoàn tụ, ấm áp, mình cũng muốn có một tổ ấm cho riêng mình. Bố mẹ hai bên cũng lo lắng, sợ hai con như vậy lấy nhau về thì tương lai sẽ như thế nào. Nhưng mưa dầm thấm lâu, tình cảm ngày càng sâu đậm hơn đặc biệt là sau lần mình mời anh ấy ở lại nhà mình ăn Tết năm vừa rồi. Lúc đó anh ấy khá lưỡng lự vì hai đứa “chưa là gì của nhau” lại ở nhà mình ăn Tết thì hơi ngại với hàng xóm. Vậy nên mình quyết định xin phép bố mẹ nói chuyện người lớn, tổ chức đám cưới cho hai đứa”, chị Hòa kể lại. 

Sau 3 năm yêu nhau, cặp đôi đã có một đám cưới vô cùng hạnh phúc và đáng nhớ được tổ chức tại Thái Bình cách đây vài ngày. Nhìn vào câu chuyện của cặp đôi “tí hon” này, mong rằng nhiều người sẽ được tiếp thêm động lực trong cuộc sống cũng như trong chuyện tình cảm. Đôi khi một khiếm khuyết trên cơ thể sẽ là rào cản nếu bạn chưa chịu chấp nhận nó và tìm cách sống chung. Và đặc biệt hơn, nếu bạn gặp được một người đủ thấu hiểu, đủ thông cảm để trở thành chỗ tin cậy để cùng nhau xây dựng tổ ấm như câu chuyện của đôi vợ chồng trên.