Trai 25 tuổi lấy vợ 52 tuổi, tình yêu đơm hoa trên đất Hà Giang, 7 năm khao khát đứa con

Chuyện tình đặc biệt của chàng trai sinh năm 1997 và vợ sinh năm 1970 tại Hà Giang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Trên kênh YouTube Ngọc Tính Channel, câu chuyện của anh chàng tên Thò Mí Sính (sinh năm 1997) và vợ là chị Vừ Thị Vư (sinh năm 1970) khiến nhiều người tò mò và để lại nhiều bình luận. 

Về cơ duyên khiến hai vợ chồng quen biết, cách đây 6 năm, anh Sính sang Trung Quốc làm thuê và tình cờ gặp chị Vư tại đây. Khi ấy, chị gánh gồng nuôi 4 đứa con, gồm 2 trai, 2 gái sau khi chồng qua đời. Chị Vư lớn hơn Sính đến 27 tuổi, thậm chí con trai cả của chị còn lớn tuổi hơn Sính. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Ngọc Tính Channel)

Lúc đầu, anh chàng dân tộc Mông xem chị Vư như chị gái, không có cảm xúc trai gái gì. Hai người làm chung chỗ, thỉnh thoảng anh Sính có giúp chị Vư những chuyện nặng nhọc, khó khăn. Từ những lần nói chuyện, anh chàng sinh năm 1997 cảm thấy người phụ nữ lớn tuổi hơn mình rất thu hút vì sự chất phác, giản dị của chị. Anh đem lòng cảm mến, yêu chị Vư lúc nào không hay. 

Thấy chàng trai nhà nghèo, đem lòng yêu thương mình, chị Vư đồng ý về sống chung như vợ chồng. Cả hai dắt nhau từ Trung Quốc về Hà Giang, làm đám hỏi đơn sơ để thông báo với mọi người chuyện tình cảm của mình. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Ngọc Tính Channel)

Nhà anh Sính rất nghèo. Anh mất bố từ năm 9 tuổi, mẹ đi thêm bước nữa. Thương cho hoàn cảnh của chồng, chị Vư cũng không đòi hỏi sính lễ. “Nhà gái không lấy tiền, không làm đám cưới vì vợ đã một đời chồng rồi”, anh chàng sinh năm 1997 tâm sự. Sính lễ chỉ có 2 con gà. 

Nhiều hàng xóm có lời ra tiếng vào, dị nghị khi chàng trai sinh năm 1997 cưới vợ lớn tuổi, lại có 4 người con. Trước những lời bàn tán, anh Sính bộc bạch: “Người trẻ mình vẫn thích. Nhưng có ai chịu lấy mình đâu. Mình nghèo quá, nhà thì không có, đất bán hết rồi”.

Hai vợ chồng sống trong căn nhà lợp gỗ, rau cháo nuôi nhau qua ngày. Từ ngày có vợ, Sính được chị Vư vun vén, lo toan, quán xuyến việc cơm nước. Có thời điểm, hai vợ chồng không sống cùng nhau do Sính qua Trung Quốc làm thuê, rồi lại xuống Hà Nội bốc vác để kiếm tiền lo cho gia đình. 

Kể về đời sống hôn nhân, anh chàng sinh năm 1997 cho biết 7 năm qua, hai vợ chồng chưa từng cãi nhau lần nào. Có lúc giận nhau, cả hai im lặng chỉ tầm vài tiếng là lại thôi. Mỗi khi chồng đi làm xa, chị Vư nhớ Sính nên gọi điện liên tục cho anh. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Ngọc Tính Channel)

Nói về mong ước hiện tại, Sính hy vọng cả hai sẽ chào đón một đứa con chung để về già có thể nương tựa. Tuy nhiên, chị Vư cũng nặng lòng vì không thể sinh nở thêm. “Vợ bảo già rồi, vợ không thể sinh con được nữa”, chàng trai dân tộc Mông tâm sự. 

Chuyện tình cảm quả là khó nói trước được. Đôi khi gặp nhau trong hoàn cảnh ngặt nghèo, rồi người trong cuộc tìm thấy sự đồng cảm, được an ủi, chia sẻ từ đối phương nên dần mang lòng cảm mến. Còn về vấn đề tuổi tác, có thể sẽ là rào cản nhưng không phải là tất cả trong chuyện tình yêu hôn nhân. Có thể Sính buồn lòng vì vợ không sinh con, trong khi anh còn trẻ đến vậy nhưng tương lai là điều khó nói trước được, biết đâu gia đình sẽ có thêm thành viên nhí.