Từng có 8 căn nhà ở SG, đại gia 70t sa cơ sau khi ly hôn, bị bạn gái lừa: Xin vợ con tha thứ

Từng giàu có, sở hữu 8 căn nhà ở Sài Gòn nhưng người đàn ông 70 tuổi rơi vào cảnh khốn cùng do lầm đường lạc lối, phải xin vợ con cơ hội được quay về. 

Cách đây vài ngày, kênh YouTube Anh Duy TV chia sẻ câu chuyện về ông Nguyễn Đình Hiệp (hơn 70 tuổi, quê Tiền Giang) đang sống trong cảnh khó khăn và có quá khứ nhiều thăng trầm khiến nhiều người quan tâm. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Anh Duy TV)

Theo ông Hiệp chia sẻ, trước đây ông làm ăn phát đạt khi cùng vợ buôn bán ở chợ kim khí điện máy Nhật Tảo. Khi ấy, ông sở hữu 8 căn nhà ở Sài Gòn. Tuy sống trong cảnh giàu sang nhưng ông Hiệp cảm thấy bản thân bị “lép vế” trước vợ, muốn làm gì cũng phải hỏi ý kiến của bà xã. 

Đến lúc công việc kinh doanh chững lại, vợ chồng lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên hai người ly hôn. Ông Hiệp xin lấy một căn nhà, chia cho 4 người con mỗi đứa một căn và vợ ba căn. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Anh Duy TV)

Sau đó, ông Hiệp bán căn nhà của mình để lấy vốn làm ăn. Ban đầu, ông mua đi bán lại các bất động sản. Tuy nhiên, năm 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh nên mọi thứ rơi vào khó khăn. Ông Hiệp bị bạn bè xấu lôi kéo, dần “đốt” tiền vào trò đỏ đen. 

Sau khi ly hôn, ông có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nhưng sau một thời gian, người tình cũng lừa ông một số tiền rồi bỏ đi. 

Vốn là đại gia, ông Hiệp rơi vào cảnh trắng tay, bạn bè, tình nhân lộ bộ mặt chẳng ai thật lòng khiến ông cảm thấy bẽ bàng, chua chát. Ông Hiệp kể cho con rể nghe những gì mà bản thân gặp phải. Sau đó, người con này kể lại với mẹ vợ. Tuy nhiên, khi nghe xong, bà vô cùng giận dữ và các con cũng khó lòng chấp nhận để chào đón bố về lại nhà. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Anh Duy TV)

Từng có lúc ông phải sống trong một ngôi chùa do cùng đường nhưng do bất tiện trong sinh hoạt tập thể nên đã về nhà người em sống nương nhờ. Rồi khi xảy ra bất hòa với em, ông Hiệp khăn gói lên lại Sài Gòn với hy vọng sẽ tìm được sự giúp đỡ. Đáng tiếc, vợ con chặn hết liên lạc của ông. Còn bạn bè cũng trở mặt khi ông gặp biến cố. Khi xưa còn tiền bạc, ông được nhiều người chào đón, còn giờ trắng tay là bạn bè đều ngó lơ. 

Đúng là “sông có khúc, người có lúc”. Đôi khi cứ nghĩ sẽ mãi giàu sang, sống sung túc nhưng chỉ cần sai một ly là đi một dặm, mất trắng tài sản và tình cảm cũng không còn. Giờ đây, ông Hiệp phải thuê chỗ ngủ ở quán cà phê với giá 50K/đêm. Mỗi ngày, ông chỉ dám ăn một phần cơm, còn lại là ăn bánh mì lót dạ. 

Ngoài 70 tuổi, sức khỏe suy yếu nên ông Hiệp rất khó kiếm được việc làm. Những khi cùng đường, ông đành đến tìm con gái để xin vài trăm nghìn sống đỡ qua ngày. 

Nói về những biến cố đã qua, người đàn ông 70 tuổi cho biết bản thân đã hối hận, mong muốn được tạ lỗi với gia đình để được quay về. “Mấy năm trước tôi cũng cờ bạc rồi nợ nần, vợ cũng trả cho nên tôi cứ ỷ y, giờ mới thành ra như vậy. Tôi buồn lắm. 

Tôi nhắn tin cho vợ nhiều lần, có khi nhắn 500 tìn/ngày để giải thích và xin bà ấy cho tôi một cơ hội nhưng bà ấy né tránh. Điện thoại di động thì chặn, gọi máy bàn nghe thấy giọng tôi là cúp máy, đến tận nhà tìm cũng dứt khoát không ra gặp. Không còn cách nào khác nên tôi đành buông xuôi, chẳng biết phải làm sao”, đại gia một thời cho biết. 

Câu chuyện của người đàn ông ngoài 70 tuổi gặp biến cố trắng tay, bạn bè, tình nhân trở mặt, còn gia đình không chào đón đã nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Đông đảo ý kiến cho rằng đây là cái kết đắng lòng của một người trót đi sai đường, nếu đối tốt với vợ con ngay từ đầu thì đã không rơi vào hối hận. Bạn bè đôi khi chỉ đến khi ta giàu có, thành đạt, còn lúc bạn thất thế là chẳng còn thấy ai qua lại, giúp đỡ. Ngặt nỗi, nhiều người cứ hay chê trách gia đình, cho rằng “người dưng” mới đối xử tốt với mình. 

Bên cạnh đó, cũng có những bình luận bày tỏ sự xót xa, thương cảm dành cho người đàn ông ngoài 70 tuổi không nhà cửa, rơi vào cảnh trắng tay. 

“Nghe chú nói chuyện mà tội quá, mong gia đình suy nghĩ lại”

“Chú đã biết lỗi của mình rồi. Mong gia đình bỏ qua, cho chú cơ hội để sống tốt hơn”…