Chủ quán bán hộp viên chiên 500k ở phố đi bộ: “Giá bán mấy năm nay, tiền nào của nấy”

Mới đây, cư dân ᴍạɴɢ đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước thông tin nhóm thực khách mua một hộp cá viên chiên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) với giá 500 ngàn đồng. Đáng nói, đây là món ăn ẩm thực đường phố, thường có giá thành khá rẻ.

Chính vì vậy nên ngay khi đăng tải, sự việc đã nhanh chóng được dân tình chia sẻ rầm rộ. Trước phản ứng dữ dội của cư dân ᴍạɴɢ, mới đây, người bán đã lên tiếng giải thích rõ ràng.

Hộp cá viên chiên chỉ có 20 xiên, nhóm bạn phải trả 500 nghìn đồng. (Ảnh: TikTok du_ins)

Cụ thể, vụ việc được một tài khoản đăng lên ᴍạɴɢ xã hội. Sau khi mua một hộp cá viên chiên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, vị khách đã không khỏi bàng hoàng khi biết giá. Đến tận khi trở về nhà, người này chưa hết hoang mang. Đính kèm bài viết, cô bày tỏ: “Ăn hộp cá viên chiên 500 nghìn đồng. Hic! Khóc á!”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng trăm ngàn bình luận. Hầu hết dân tình đều cho rằng 500 nghìn đồng là cái giá quá đắt đối với một hộp cá viên chiên. Kể cả khi nơi bán là phố đi bộ Nguyễn Huệ thì cùng lắm cũng chỉ 120 nghìn đồng cho 20 xiên như trong bài viết. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng vị khách trước khi ăn nên hỏi giá trước để tránh bị “ᴍấᴛ tiền oan” như vậy.

Nơi bán hộp viên chiên đắt đỏ này chỉ là một xe hàng rong, không phải cửa tiệm hay nhà hàng sang trọng nào. (Ảnh: TikTok du_ins)

Báo Thanh Niên xác minh, người đăng tải vụ việc trên là T.Y. (23 tuổi, sống tại TP.HCM). Cô cho biết, vào ngày 5/4 vừa qua đã cùng 2 người bạn khác đến phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi. Tuy nhiên, do trời mưa nên nhóm bạn ghé xe cá viên chiên trên phố ăn chờ mưa tạnh. Vì cứ nghĩ giá ở đâu cũng như nhau nên họ đã không hỏi kĩ trước khi gọi món. Sau khi thanh toán, cả ba đã rất bất ngờ khi được thông báo số tiền phải trả là 500 nghìn đồng cho hộp 20 xiên.

Sau khi phải trả cái giá quá đắt như vậy, nhóm bạn đã quyết định không ăn phần cá viên chiên đó nữa bởi quá ngán ngẩm. Nói với Thanh Niên, vị khách cho biết: “Sau lần này rút ra được kinh nghiệm là đi ăn phải hỏi giá trước. Đó giờ tụi tôi toàn đi ăn ở quán quen thôi, hôm đó trời mưa nên mới ghé vô đại. Chắc chắn không ghé lại lần thứ 2”.

Sau vụ việc, xe cá viên chiên đắt đỏ vẫn có khách đến mua. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo thông tin từ Thanh Niên đăng tải, chủ xe bán hàng rong là chị N.T.N. Nói về vụ việc trên, chị khẳng định quán không tính nhầm. Mỗi xiên quán đều bán với giá 25 nghìn đồng, như vậy 20 xiên các loại sẽ là 500 nghìn đồng. Khi xem được đoạn clip của nhóm khách trên, chị đã vô cùng bức xúc.

Chị cho biết: “Giá này không phải mới đây mà là bán mấy năm nay rồi. Không riêng hàng của tôi mà tất cả các hàng ở đây đều bán đồng giá như vậy, không ai bán rẻ hơn hoặc đắt hơn. Chắc đây là lần đầu các bạn ăn ở đây nên không chịu với mức giá đó”.

Chủ quán khẳng định, mình đã bán tại phố đi bộ được 14 năm. Từ nhỏ, chị đã cùng cha bán cá viên chiên tại đây. Sau này, mức giá mới dần tăng lên như hiện tại. Chị thẳng thắn bày tỏ: “Nếu bán không uy tín thì đã bị dẹp tiệm, khách hàng tẩy chay từ lâu chứ không tồn tại được đến bây giờ”.

Phố đi bộ tập trung rất nhiều gánh bán hàng rong. (Ảnh: Người Lao Động)

Hầu như sạp nào cũng có khách ghé vào mua. (Ảnh: Lao Động)

Tuy trên ᴍạɴɢ xã hội đoạn clip được chia sẻ rầm rộ nhưng thực tế lại không ảnh hưởng gì đến việc buôn bán của chị N. Nói về mức giá trên, chủ quán cũng nhận định rằng mình bán không quá đắt.

Chị chia sẻ: “Một là tôi bán hàng loại 1, loại ngon nhất, tiền nào của nấy mà. Thứ 2 là mình bán ở phố, ở khu vực trung tâm, khi đến đây thì các bạn cũng biết mức giá có nhỉnh hơn so với bình thường mà. Mấy nhóm khách vô sau nhóm bạn đó cũng đâu ai nói gì”.

Một vị khách vào quán cũng bày tỏ: “Thực ra ăn ở đây không hẳn là vì ngon, mà là vì có không khí của phố đi bộ. Tôi không biết quán ở đây có bị ‘tố’ gì không nhưng xưa giờ đi ăn tôi vẫn hỏi giá trước”.

Thông thường, món ăn đường phố sẽ có giá thành rẻ. (Ảnh: Lao Động)

Tuy nhiên, theo nhiều người vì bán ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nên giá cả thường đắt hơn so với bình thường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được dân tình hết mực quan tâm. Lời phản hồi của chủ quán cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Dưới bài viết của thực khách, cư dân ᴍạɴɢ vẫn bình luận sôi nổi.

nguồn: yan