Nghẹn lòng chồng tiễn vợ ra đi mãi mãi, giấu trong vườn: suốt 3 tháng sống dửng dưng

Có một thời gian, hàng xóm thấy gia đình nọ thường xuyên cãi vã bỗng dưng im ắng lạ thường. Từ đó về sau, người dân không thấy vợ chồng khắc khẩu này to tiếng với nhau nữa, cứ tưởng cả hai đã mặn nồng như xưa. Dù vậy, một ngày, hai ngày rồi một tháng, chẳng ai thấy bóng dáng người vợ trong nhà thì lấy làm lạ, liền hỏi thăm ông chồng. Nghe hàng xóm hỏi thăm, người chồng trẻ cũng không đoái hoài, chỉ nói vài câu cho qua chuyện. Sự yên tĩnh đến lạ thường đó của ngôi nhà kéo dài đến nay cũng đã ba tháng. Cho đến khi một cơn mưa lớn đổ xuống Đà Lạt, người dân mới ngỡ ngàng biết được lý do động trời.

Khu vực nơi người chồng giấu vợ của mình – Ảnh: TNO

Ngày 7/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang phối hợp với Công an TP Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc tiễn người khác ra đi mãi mãi rồi giấu đi suốt 3 tháng.

Theo điều tra bước đầu, ngày 6/4, người dân tại khu vực Cầu Đất, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ngỡ ngàng phát hiện một người không xác định rõ là nam hay nữ đã ra đi mãi mãi, bị giấu ở một khu vực. Xung quanh đó là vườn hồng và gốc cà phê đã bị tỉa gọn ngang mặt đất. Vị trí này cách căn nhà gần nhất khoảng 70m.

Xác định đây là vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, kẻ tiễn người khác ‘về với ông bà’ rồi giấu đi nhằm trốn tránh trách nhiệm của mình, Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương phối hợp với Công an TP Đà Lạt vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ gây ra vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Lực lượng chức năng có mặt tại nơi ở của người chồng – Ảnh: SGGP

Trong ngày 6/4, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Đà Lạt đã gấp rút thực hiện việc khám nghiệm hiện trường. Các tổ công tác cũng lần theo những manh mối ban đầu để xác định và truy tìm.

Kết quả khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định người đã ra đi mãi mãi là nữ, người này bị tiễn ‘về với ông bà’ và bị giấu đi cách đây khoảng 3 tháng. Những cơn mưa lớn gần đây khiến lớp đất bề mặt vị trí giấu bị xói mòn, làm lộ lên vị trí bị giấu.

Cơ quan chức năng cũng khẩn trương khoanh vùng, sàng lọc những người nghi ngờ gây ra vụ việc. Ngay trong ngày 6/4, cơ quan chức năng đã xác định được người trực tiếp liên quan tới vụ việc đặc biệt nghiêm trọng trên là Trí (SN 1992), đồng thời cũng là chồng của người phụ nữ.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, khoảng cuối tháng 12/2021, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Trí đã tiễn vợ mình ra đi mãi mãi. Sau đó, để che giấu vụ việc, trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật và qua mặt cơ quan chức năng, người này liền ra vườn đào hố, giấu trong vườn cà phê và hồng.

Vợ chồng cãi vã, nếu không thể sống cùng nhau nữa thì hãy buông tay để mỗi người đi tìm hạnh phúc mới. Thay vì buông, người chồng lại chọn xuống tay với vợ để giải quyết mâu thuẫn. Anh ta còn có thể dửng dưng sống yên bình trong ba tháng mà không mảy may hối lỗi, tự mình trình diện với cơ quan chức năng. Thật quá xót xa cho người vợ lâm vào cảnh bi kịch bởi chính người chồng của mình. Mong cơ quan chức năng sớm xử lý để người gây ra vụ việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nguồn: Dantri, CAND