Vợ cứ giận là trách “ở với anh không vui”, chồng cao tay lắp camera lưu bằng chứng vợ cười

Đối với những người vợ hay quên thì chỉ có cách này mới “trị” được. Cánh mày râu nên tham khảo để giữ yên nhà cửa nha. Mà công nhận anh chồng này cũng rất vui tính đó chứ, chị vợ hẳn không giận lâu được đâu.

Cuộc sống hôn nhân có không ít những chuyện rắc rối, những mâu thuẫn nối đuôi nhau xảy ra khiến hai vợ chồng bao phen sóng gió. Đừng nói là gia đình nào êm ấm hơn, chỉ có thể nói ai giải quyết mâu thuẫn theo cách ổn thỏa hơn mới gọi là hay.

Như hôm trước tôi lướt facebook có đọc được một post trên BEATVN, thấy cũng dễ thương nên mạn phép chia sẻ lại đây để các cặp vợ chồng trẻ xem vui và rút kinh nghiệm. Đại khái là có một gia đình nọ cũng nhiều lần cãi nhau và mỗi khi có chuyện xảy ra, nàng vợ lại trách câu: “Ở bên anh tôi chẳng ngày nào vui vẻ” trong khi những ngày vui vẻ thì cô ấy lại chẳng để ý. Thế là anh chồng hóm hỉnh nghĩ ra cách hay để “bật” lại vợ một cách nhẹ nhàng:

“Cụ thể, từ hồi yêu nhau tôi đã biết vợ tôi hay kiểu giận hờn, nói không thành có, rõ ràng ở bên nhau rất vui vẻ nhưng chỉ một chuyện buồn thôi là vợ tôi quên hết các tháng ngày tình ái để thốt ra câu: “Ở bên anh tôi chẳng ngày nào vui vẻ” .

Do đó, khi chúng tôi kết hôn vào đầu năm nay, tôi đã sắm một chiếc camera để trong nhà.

Và quả thật nó đã cứu tôi rất nhiều pha cực ʜɪểᴍ hóc. Trong đó, việc vợ tôi cười là tiêu biểu nhất, sau đó là đến chuyện tiền lương, tôi đưa rồi nhưng có khi cô ấy quên ᴍấᴛ và đòi thêm lần 2.

Sau này khi tôi trưởng thành hơn một chút, để đỡ tốn thời gian mỗi lần vợ tôi cười là tôi sẽ note lại vào ghi chú ngay lúc ấy chứ không ᴍấᴛ công lục lại lịch sử cam để tìm nữa, ᴍấᴛ thời gian. Và cũng để sau này vợ tôi đòi bằng chứng thì tôi cứ dữ liệu mà tìm ngày giờ cho nhanh.

Cho các mụ ấy chừa cái thói điêu toa đi, không thể nào cứ chịu lép vế mãi được, nãy tôi nhắn thế xong vợ tôi im bặt luôn, nửa tiếng sau mới nhắn tin hỏi anh ăn gì em mua.”

Bài đăng của người đàn ông về việc lắp camera trong nhà. Ảnh chụp màn hình: Beatvn

Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, lỡ vợ khó tính khó chiều thì có ngay anh chồng thông minh biết tìm cách làm vợ phải chịu thua. Cư dân ᴍạɴɢ cũng gật gù cho rằng họ nên học hỏi anh chồng này vì bản thân cũng chưa biết cách làm gì cho vợ hài lòng. Đồng thời, hội anh em bán camera cũng tranh thủ để lại bình luận để quảng cáo sản phẩm. Đúng là thừa nước đục thả câu mà, hihi.

Như đã nói ở trên, cuộc hôn nhân đâu phải lúc nào cũng êm đẹp. Có trải qua những ngày sóng gió, giận hờn, có to tiếng cãi vã thì đôi khi vợ chồng mới tìm lại được sức hút của nhau. Nếu hôn nhân quá lặng lẽ và êm đềm, có khi chính bản thân người trong cuộc còn không thấy gì thú vị nữa.

Điều quan trọng là hai vợ chồng biết đóng cửa bảo nhau, người nay cương thì người kia tạm nhu và ngược lại. Chuyện mâu thuẫn gì cũng có cách giải quyết nếu hai người thực sự yêu thương trân trọng nhau. Anh chồng lắp camera trong câu chuyện đăng từ BEATVN tuy khá đơn giản nhưng lại là bài học lớn cho các cặp vợ chồng.

Đối với đấng mày râu, trị vợ không phải là đụng tay đụng chân mà cần dùng đầu óc, sự thông minh hóm hỉnh để chị em biết lỗi nhưng vẫn cảm nhận được tình cảm ấm áp của chồng. Chẳng hạn như bố tôi, mỗi lần cãi nhau với mẹ, dù đúng dù sai thì sau đó ông lại chăm chỉ giành làm việc nhà, cứ lui cui quét dọn, chăm đàn lợn, trông đàn gà, dán lại đôi dép của mẹ bị hở keo… Chỉ nhiêu đó thôi mà mẹ tôi dịu hẳn luôn, sáng cãi tối thấy nói chuyện với nhau lại liền.

Còn cánh phụ nữ, hãy dùng nụ cười, sự mềm mỏng, bao dung để đối đãi với chồng con. Đúng là dù trong giai đoạn hẹn hò hay hôn nhân đều mong muốn bản thân được cưng chiều, được dỗ dành thấu hiểu. Cũng chính vì vậy mà đôi khi họ có làm quá mọi chuyện, có vô cớ giận hờn cũng là vì muốn được quan tâm.

Chỉ cần chồng có động thái ngọt ngào, cô ấy sẽ lập tức nguôi giận và quay trở về trạng thái đáng yêu ban đầu. Nói chung, làm vợ làm mẹ khổ sở lắm chứ đâu phải đùa, nên nhiều lúc stress bực bội, rồi quên tới quên lui là chuyện thường.

Thương và quý họ lắm. Vậy nên, hội các ông chồng nên hiểu cho vợ và có cách ứng xử đúng để tình cảm vợ chồng không sứt mẻ nha. Tôi tin rằng cả hai bên đều cùng nỗ lực thì nếp nhà lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc hết.