Biết em gái thất tình, anh trai tự kỷ nhắn tin an ủi: “Về đây anh mần gà cho ăn”

Sau mỗi cuộc tình thất bại, hạnh phúc nhất chính là được trở về trong vòng tay của gia đình, người thân. Dù chỉ là một cái ôm, một ánh mắt trìu mến là đủ thấy hạnh phúc.

Có lẽ bạn ít để ý nhưng gia đình chính là nơi tuyệt vời mà mỗi người chúng ta có được trong cuộc đời này. Dù có lớn khôn bao nhiêu, ngoài xã hội bạn là người thông minh sắc sảo ra sao nhưng bạn vẫn thật sự cần gia đình là nơi vững tựa. Lúc vui lúc buồn, hào hứng hay thất vọng rất cần gia đình ở cạnh sẻ chia.

Cô gái này vừa chia tay bạn trai. Đau lắm, buồn lắm chứ vì đã đồng hành với nhau một chặng đường rồi cuối cùng vẫn buông tay. Cô nàng đăng tải trạng thái buồn lên mạng xã hội và được anh trai quan tâm. Câu chuyện của hai anh em được cô kể lại như sau:

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

“MONG RẰNG CÓ CHIA TAY BAO NHIÊU CUỘC TÌNH, THÌ CHÚNG TA VẪN CÓ NƠI ĐỂ TRỞ VỀ: ĐÓ LÀ NHÀ.

Hôm nay em quyết định dừng lại với bạn người yêu của em,vì khoảng cách 2 gia đình và ti tỉ thứ khiến cả 2 không thể cố gắng nữa. Em có đăng lên story của Zalo, anh trai em có thấy được và đã nhắn tin cho em. Gia đình em có 3 anh chị em, mẹ mất sớm, bố em đi cách nhà 40km, em cũng đi làm cách nhà 400km để cùng chăm lo chữa bệnh cho em gái em nên anh trai em phải ở nhà một mình.

Vì là một người tự kỉ, làm gì cũng chậm chạp nên việc nhắn tin cũng là việc khó khăn đối với anh ấy. Vậy mà gần như ngày nào anh cũng tranh thủ nhắn cho em vài tin, đơn giản như việc hỏi em đã ăn cơm chưa, đi làm có mệt không. Và đây là tin nhắn động viên em nhận được khi biết tin em đã dừng lại với người yêu. Đọc tin nhắn nước mắt rơi nhưng lòng em lại thấy ấm áp vô cùng.

Em vietsub cho mọi người câu anh trai em nhắn phía sau nhé.”Hôm nào về nhà chơi đi,rồi làm thịt gà ăn, gà quậy lắm”. Vì lần nào em về quê cũng được anh tự thịt gà cho ăn, mà em lại thích thịt gà nữa nên là suốt ngày bảo vậy để dụ dỗ em về.

Đây là bát cháo hành nhỏ em muốn gửi tới mọi người ạ. Em chỉ mong chúng ta ai cũng có 1 nơi ấm áp để quay về sau bao mệt mỏi,để rồi chúng ta lại tiếp tục cố gắng hơn nữa ạ.”

Tin nhắn người anh an ủi em gái sau chia tay. Ảnh Beatvn

Câu chuyện nhỏ nhưng đủ khiến người ta cay xè đôi mắt. Tình thân là thứ quý giá nhất, dù bình thường có khi lãng quên nhau, có khi cãi cọ bực mình nhưng khi xảy ra chuyện thì cũng chính người thân ở bên chúng ta chứ chẳng phải ai khác. Cuộc sống khắc nghiệt nhiều lắm rồi, quanh đi quẩn lại mới thấy tình thân là thứ chẳng thể tách rời.

Cư dân mạng bình luận:

– Mất đi một hạnh phúc nhỏ, nhưng vẫn còn đấy một hạnh phúc to cô gái ah!

– Anh trai chị dâu và em trai tui cũng vậy. Lúc nào tui gặp chuyện gì về công việc hay tình cảm đều nói câu. Về nhà với anh chị. Có rau ăn rau cháo ăn cháo với anh chị. Bố mẹ thì luôn nói về nhà đi con. Khi gặp chuyện ai cũng vậy gia đình luôn đứng chờ mình về nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên chẳng thể gặp bất cứ vấn đề gì cũng chạy về ôm bố mẹ khóc. Lớn lên gặp đủ thứ chuyện mới biết ai thật sự thương và tốt với mình. Ngoài bố mẹ anh chị em ruột thịt ra thì chẳng ai yêu thương mình vô điều kiện cả.

– Mình cũng vậy, chia tay mối tình hơn 2 năm vì khoảng cách địa lý và lối sống của nhau không thể đi đường xa được, mình đã dứt bỏ về bên gia đình để được yêu thương và vỗ về. Mình tự hào và trân trọng khi có nơi gọi là nhà để trở về, thật sự bình yên và ấm áp!

– Nhà là nơi để chia sẻ, tâm sự mọi niềm vui nỗi buồn, hãy cố gắng tâm sự với ba mẹ mình càng nhiều càng tốt nhé

– Nếu bạn đọc được comment này của mình: Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc. Bạn chia tay là rất đúng, lấy chồng gần thì chắc chắn càng đúng ạ! Cố lên nhé!

Ảnh minh họa, Vietnamnet, youtube

Trân trọng những gì mình đang có, trong đó bao gồm gia đình bình yên của bạn. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà bỏ quên, cũng đừng vì bất kỳ ai mà sẵn sàng vứt bỏ đi gia đình người thân. Nếu bạn sẵn sàng vứt bỏ gia đình thì chẳng ai có thể trân trọng bạn được đâu. 

Từ bao đời nay, gia đình luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi đây là nơi con người sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Từ đó, mỗi người được trao truyền tri thức văn hóa, được học những điều tốt đẹp. Ở đó có ông bà cha mẹ, anh chị em luôn yêu thương và chở che mà suốt cuộc đời họ cũng chẳng bao giờ bỏ rơi bạn.

Như người anh trong câu chuyện này, dù anh có như thế nào vẫn thương em gái, dành điều tốt đẹp nhất cho em. Chỉ cần em trở về, anh đâu tiếc bất kỳ thứ gì, kể cả con gà nuôi vất vả lắm mới lớn được. Chia tay suy cho cùng cũng chỉ là bỏ đi một người không còn thương và phù hợp với mình nữa. Cuộc sống tiếp diễn, mình sẽ gặp được người mới tốt hơn và gia đình tuyệt vời vẫn luôn là nơi chờ đón ta về bất cứ lúc nào.