Đại gia chung tình ở Hải Dương: Tổ chức tiệc 2 ngày đêm để cảm ơn vợ, 15 năm không đổi lòng

Bên nhau từ thuở hàn vi, đại gia “buôn lợn” ở Hải Dương tổ chức kỷ niệm ngày cưới vô cùng hoành tráng, thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm trong những ngày qua. 

Chia sẻ trên vietnamnet, anh Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1977) cho biết lý do khiến anh không tiếc tiền để tổ chức tiệc kỷ niệm 15 năm ngày cưới là muốn cảm ơn và bù đắp cho người vợ vì năm xưa còn nghèo khó, chỉ tổ chức đám cưới sơ sài, nhanh gọn. 

“Người vợ mình đã tần tảo cùng mình bao sương gió để gây dựng cơ đồ được như hôm nay. Nên tôi muốn tổ chức lại một lễ cưới để tri ân cô ấy. Đấy cũng là dịp để tôi bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình, người thân và bạn bè đã bên cạnh ủng hộ tôi. Tiệc được tổ chức 2 ngày, ngày thứ 2 là hơn 10 ca sĩ tôi mời từ Hà Nội, TPHCM về biểu diễn cho toàn bộ bà con và nhân dân tới xem”, anh Chiến tâm sự. 

(Ảnh doisongphapluat)

Đúng là “chồng nhà người ta có khác”, tuy bây giờ cuộc sống đã giàu có nhưng anh vẫn luôn nhớ về những ngày còn nghèo khó với tâm thế biết ơn người đã đồng hành cùng mình. Người ta hay bảo “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” ý nói lòng dạ con người dễ thay đổi khi cuộc sống phất lên. Tuy nhiên, nhìn vào câu chuyện này sẽ thấy tấm lòng của người chồng dành cho vợ vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. 

Về độ hoành tráng của bữa tiệc, anh Chiến tổ chức trong khuôn viên biệt thự có bể bơi, sân vườn trang trí rất nhiều hoa tươi và được thắp đèn lung linh. Đáng chú ý là dàn siêu xe được đậu bên ngoài biệt thự. Tất cả đều được dát vàng, gắn nơ đỏ để chúc mừng ngày kỷ niệm của vợ chồng anh Chiến. Đây cũng là sở thích của vị đại gia này và anh không ngại chi tiền để có biển số xe đẹp cũng như mạ vàng mỗi chiếc xe.

(Ảnh vietnamnet)

Để có được cơ nghiệp như hôm nay, người đàn ông quê Hải Dương đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Anh kể với vietnamnet, từ nhỏ anh đã biết phụ mẹ ra chợ buôn bán. Đến năm lớp 6, anh quyết định nghỉ học để bán lợn với mẹ.

Sau này, anh chuyển sang nuôi lợn. “Ban đầu tôi mua ở các làng, xã dưới 10 con một lần rồi thuê xe bò chở về, gọi người khác đến bán lại. Xã hội tiến lên, các trại lớn mở ra mỗi lúc một nhiều, tôi lại mua lợn của các trại, công ty, tập đoàn chuyển đi lò mổ, các vùng miền rồi xuất cả sang Trung Quốc. Khi miền Nam thiếu thì tôi mua ở miền Bắc đẩy vào, khi miền Bắc thiếu thì tôi mua từ miền Nam đẩy ra. Người ta phải tính toán lãi đủ trên mỗi đầu lợn mới buôn còn tôi thì lấy số lượng làm lãi. Năm 2008, tôi đã buôn 500 con/ngày, giờ tăng lên 3.000 con/ngày…”, anh Chiến cho biết.

(Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

Nhờ ý chí làm ăn cũng như liều lĩnh, đi đúng con đường trong kinh doanh nên anh Chiến nhanh chóng phất lên. Đến khi đủ đầy về kinh tế, anh bắt đầu đóng góp cho quê nhà. Anh ugn3 hộ, kêu gọi để xây dựng trạm y tế, trường học, trải nhựa cho đường nối liền 2 thôn dài khoảng 2km, lắp đèn cao áp… Đặc biệt, anh luôn từ chối việc được tặng giấy khen hay thông báo lên loa mỗi khi có đóng góp vì “không muốn ghi danh gì cả”. 

Những ngày qua, câu chuyện về vị đại gia buôn lợn ở Hải Dương thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm vì tình cảm vợ chồng son sắt cũng như ý chí làm giàu từ hai bàn tay trắng, tấm lòng dành cho cộng đồng khi điều kiện dư dả.