Thấy con dâu làm bánh bèo “kỳ quái”, mẹ chồng cười chảy nước mắt: Ráng khen cho con vui

Được con dâu làm bánh cho ăn, mẹ chồng cười chảy nước mắt khi nhìn thấy thành quả. Tuy vậy, mẹ cũng an ủi con dâu, khen ngon tới tấp nha.

Nghe nói con đường ngắn nhất để đến trái tim của người đàn ông chính là thông qua bao tử. Không cần biết các nàng có giỏi giang đảm đang hay không, chỉ cần các nàng có lòng nấu thì chắc chắn các chàng sẽ rất thích. Mà lỡ có nấu không ngon thì lần sau nấu lại, biết nêm nếm chiều ý chàng một tí là chàng sẽ yêu quên lối về.

Nhưng khi được chồng yêu thì tới bước chinh phục mẹ chồng. Người lớn đôi khi hơi khó khăn chút xíu, các nàng không chỉ phải dùng sự khéo léo đảm đang của mình mà còn phải biết cách cư xử sao cho được lòng mẹ chồng. Nói chung trong nhà nếu được mẹ chồng thương thì vạn sự hanh thông, con dâu chẳng còn lo gì nữa.

Nàng dâu sau đây cũng bỏ công sức làm bánh bèo cho mẹ chồng ăn. Thế nhưng hình dáng của chiếc bánh này cũng lạ lắm. Thay vì có hình dáng bé bé xinh xinh với lớp vỏ trong suốt vô cùng hấp dẫn nhưng chiếc bánh nàng dâu này làm dính thành một tảng lớn với bột nhão nhoẹt, màu sắc kỳ quái. 

Mẹ chồng cười chảy nước mắt trước chiếc bánh của con dâu. Ảnh chụp màn hình, HKN

Dù có rau, nước chấm đầy đủ nhưng nhìn chiếc bánh bèo này, mẹ chồng cười chảy nước mắt. Đúng là từ nhỏ tới lớn chưa từng thấy chiếc bánh bèo nào lạ lùng thế này. Trước tấm lòng của con, mẹ cũng không nỡ từ chối. Vừa gắp miếng bánh lên, mẹ chồng vừa cười ngặt nghẽo trước tài nghệ của con dâu.

Nhưng theo cảm nhận của mẹ chồng thì món này ngon, hình dạng có hơi kỳ kỳ chút thôi chứ vị ngon. Trước lời khen của mẹ, nàng dâu cảm thấy ấm lòng vô cùng. Tưởng rằng sơ suất này sẽ bị mẹ chê, nhưng không, mẹ lại hết sức hào hứng và được trận cười sảng khoái. Bao nhiêu công sức của cô được mẹ ghi nhận, coi như vui vẻ cả ngày rồi nhé!

Bánh bèo phiên bản lỗi khiến mẹ chồng không giữ được bình tĩnh. Ảnh chụp màn hình, HKN

Cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ vì nàng dâu có người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ không chỉ dễ tính, thương con dâu mà rất tâm lý nữa:

– Bánh bột lọc chứ. Phiên bản tình thương mến thương dính chùm.

– Nghe giọng cười là cười theo luôn.

– Mẹ chồng dễ thương quá, dễ tính lắm chứ gặp má chồng tôi là tới công chuyện liền.

– Ở đâu có mẹ chồng đáng yêu như này vậy mọi người? Mình nguyện ở nhà nấu ăn cho mẹ suốt đời luôn chứ mẹ dễ quá mà.

Nói tới hai chữ “mẹ chồng”, chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta cảm thấy lo lắng, thậm chí là sợ hãi. Bởi có biết bao câu chuyện, phim ảnh nói về mối quan hệ không mấy ngọt ngào này. Hình ảnh mẹ chồng khó khăn, dữ dằn, hạch sách con dâu dần in sâu vào trong tâm trí và càng khiến các cô gái e dè nhiều hơn.

Tuy nhiên trên thực tế thì không phải mẹ chồng lúc nào cũng đáng sợ như vậy. Mẹ chồng cũng có người khó người dễ, người xét nét con dâu thì cũng có người xuề xòa rộng lượng. Điển hình như người mẹ chồng trên đây, con dâu chưa khéo léo thì thay vì trách mắng lên giọng dạy dỗ, bà chỉ ngồi cười rồi khen vị bánh ngon để con thấy bao nhiêu công sức bỏ ra không phải là uổng phí. Lần sau nàng dâu chắc chắn biết rút kinh nghiệm mà nấu khéo hơn.

Mẹ chồng con dâu mà hòa thuận với nhau thì không khí trong nhà lúc nào cũng vui vẻ thoải mái.