Tiệm vàng “lạ” ở Quảng Ngãi: Bán ở chòi, trưa bà chủ ôm vàng về, 10 năm không mất miếng nào

Theo báo Dân Trí đăng tải, tiệm vàng của bà T. nằm ở cạnh chợ An vĩnh (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Nếu như những tiệm vàng khác thường bề thế, cửa nẻo chắc chắn, bảo vệ ngồi trước cửa để canh chừng lại thêm vô vàn camera an ninh để giám sáᴛ thì tiệm vàng của bà T lại khác hoàn toàn. Bên dưới túp lều lụp xụp, chiếc tủ kính đựng nhiều vòng vàng có giá trị bên trong là nơi kinh doanh của bà T. hơn 10 năm nay.

Tiệm vàng ở Lý Sơn nằm dưới túp lều lụp xụp. (Ảnh Dân Trí)

Bà chủ tiệm vàng độ𝓬 đáo này cho biết suốt nhiều năm buôn bán, bà chưa gặp sự cố ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ tài sản đáng tiếc nào. Thậm chí công việc kinh doanh của bà T. còn khấm khá, thuận lợi. Cứ 6 giờ sáng mỗi ngày, bà lại mang vòng vàng ra bày biện trong chiếc tủ kính và bắt đầu hoạt động buôn bán như bình thường.

Trưa, khi chợ tan là bà mang hết số vòng vàng về nhà cất giữ. Nghe qua tưởng chừng ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ nhưng hơn chục năm, bà T cho biết mình chưa từng ᴍấᴛ chiếc nhẫn hay sợi dây chuyền nào.

“Bán ở đây một thời gian nữa, khi nào chợ huyện hoàn thành, tôi sẽ lên đó thuê ki-ốt để kinh doanh”, bà chủ tiệm vàng ở Lý Sơn chia sẻ trên Dân Trí.

Bà T. cho biết khu vực này rất an ninh, người dân cũng hiền hòa nên bà yên tâm, không quá lo lắng chuyện ᴍấᴛ ᴄắᴘ tài sản. Có nhiều lúc, bà chẳng cần người trông coi tài sản mà chẳng ᴍấᴛ miếng vàng nào.

(Ảnh Dân Trí)

Câu chuyện về tiệm vàng độ𝓬 đáo của bà T. nhanh chóng thu hút nhiều cư dân ᴍạɴɢ quan tâm và bày tỏ sự bất ngờ, thích thú dành cho tiệm vàng “giản dị” bậc nhất này. Có nhiều bình luận cho rằng khu vực này chứng tỏ rất an ninh, người dân sống thật thà nên bà chủ tiệm vàng cũng không phải lo lắng quá nhiều.

Trước đây, dân ᴍạɴɢ cũng từng có phen xôn xao trước một tiệm vàng “dân dã” tương tự như tiệm vàng ở Lý Sơn. Cụ thể, tiệm vàng này nằm ở Chợ Lách (Bến Tre) và chủ tiệm vàng cũng rất an tâm về chất lượng an ninh ở khu vực nên không cần quá nhiều biện pháp để bảo vệ số vàng ở tiệm.

 

Tiệm vàng độ𝓬 đáo ở Bến Tre trông như quán nước ven đường với mái tôn lụp xụp. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Tiệm vàng chỉ là một ki-ốt được thuê, lợp mái tôn và cửa ra vào tạm bợ. Mỗi ngày, số người ra vào tiệm rất tấp nập và chẳng xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Tuy nhiên, sau này có thông tin chủ tiệm vàng đã thuê ngôi nhà khác khang trang, an toàn hơn để kinh doanh.

Ngoài những bình luận bày tỏ sự thích thú dành cho con người ở làng quê yên bình, tính tình thật thà, có không ít ý kiến cho rằng những chủ tiệm vàng này cũng không nên quá chủ quan để tránh những chuyện không hay.

nguồn: webtretho