Ba làm shipper, con gái về mở tủ lạnh mà khóc tức: Bị ‘bom’ hàng suốt, về nói vợ con là được cho

“Nay em đi làm từ sáng đến tối mới được về, 2 cánh tay rã rời. Vừa mở tủ ra thì thấy túi hàng này, em bật khóc luôn. Em khóc vì em thương ba mình, cực khổ đã đành, còn gặp gì đâu…” – Cô con gái ngậm ngùi chia sẻ trên bài đăng của mình.

“Bom hàng” (đặt hàng, đến khi giao thì không nhận, không trả tiền) đã trở thành nỗi thống khổ của nhiều shipper hiện nay khi vô tình trở thành nạn nhân của những khách hàng thiếu trách nhiệm hoặc những trò đùa vô cảm của khách hàng. Như câu chuyện của bạn Q.T dưới đây, kể về câu chuyện ba của bạn từng nhiều lần bị khách “bom” hàng. Mỗi lần như vậy, ông đều mang đồ ăn về cho cả nhà và nói dối rằng “người ta cho” khiến cô gái vừa giận vừa thương…

Cụ thể bài đăng có nội dung như sau:

Câu chuyện được Q.T đăng tải trong một nhóm kín trên ᴍạɴɢ xã hội khiến nhiều người xúc động (Ảnh chụp màn hình, nguồn ảnh: Q.T/ Review Quan Trọng ĐếnThế Sao)

Túi hàng ba mang về và được nói dối là “khách cho” khiến cô gái ứa nước mắt (Ảnh: Q.T)

Liên hệ với Q.T, cô nàng cho biết ba em đã có hơn 4 năm làm trong ngành xe ôm công nghệ. Lúc trước ba chỉ nhận chở khách, sau vì dịch bùng phát mà ông đã đăng kí chạy thêm giao hàng để tăng nguồn thu nhập.

“Dù cả ngày rong ruổi trên khắp các con đường nắng mưa, bụi bặm nhưng về nhà ba chưa bao giờ kể khổ với gia đình. Ba nói với em, ba đã ngoài 50 rồi, tìm công việc khác sẽ chẳng ai nhận nên ba cố được lúc nào hay lúc đó. Kể cả chuyện ‘boom’ hàng cũng vậy, em và mẹ biết đó nhưng bà vẫn chối. Cứ bảo là được người ta cho thôi!” – Q.T xúc động chia sẻ.

Bài đăng của cô con gái hiểu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng động ᴍạɴɢ. Đa phần, ai nấy cũng đều bày tỏ lòng thương cảm trước hoàn cảnh vất vả mưu sinh của gia đình cô gái. Đồng thời còn là sự “căm phẫn” trước hành vi thiếu ý thức của một bộ phận khách hàng ngày nay:

– “Bản thân mình cũng từng là shipper, mình hiểu cảm giác đó. Trong các loại boom hàng thì sợ nhất là boom thực phẩm. Mong ba bạn & gia đình mạnh khỏe, vạn dặm bình an!”

– “Bé này ngoan và tình cảm quá. Đọc những bình luận trả lời các anh chị muốn giúp đỡ em còn thấy em rất hiểu chuyện nữa. Thương em ghê. Mong ba em và cả gia đình luôn mạnh khoẻ, công việc may mắn, thuận lợi”.

– “Mình không tưởng tượng được sao trên đời có những người lại đi đặt hàng xong boom nhỉ? Não chắc chắn có vấn đề, đến lúc nghiệp quật cho không trượt phát nào thì đừng có mà than. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ, bình an nhé!”.

Nghề shipper đã cực khổ mà còn gặp khách bom hàng nữa khiến các tài xế nhiều phen lao đao (Ảnh phải: Q.T; Ảnh giữa và trái minh họa: tinhte, Song Hương/hcmcpv)

Niềm vui thú gì ở đây khi vô tâm “bom” hàng, phủi tay xem như chẳng có chuyện gì?

Có lẽ, tình trạng “bom” hàng trong các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy vậy, mỗi khi có một câu chuyện được chia sẻ trên ᴍạɴɢ xã hội thì lại luôn khiến những người đọc như chúng ta vừa thương xót vừa tức tối, mọi người nhỉ? Tại sao năm 2022 rồi, dịch vụ công nghệ thì ngày càng tiên tiến nhưng ý thức và cách hành xử của khách hàng lại chẳng thể văn minh, đàng hoàng hơn? Chẳng lẽ, niềm vui của họ chỉ được xây dựng bằng sự ích kỷ của cá nhân, hay phải nói chính xác hơn là sự suy thoái văn hóa ứng xử, nhân cách thôi sao?

Chẳng mong gì quá to tát, chỉ hi vọng sau những câu chuyện như bạn Q.T chia sẻ trên đây và hàng trăm, hàng nghìn hoàn cảnh tương tự trong xã hội thì các app giao hàng sẽ có những chính sách ưu tiên hơn cho các tài xế công nghệ. Qua đó, các “thượng đế” tính tình ẩm ương đặt hàng cho vui rồi vô tư “bom” hàng lặn ᴍấᴛ tăm khiến nhiều người khốn đốn thì sang năm mới, hãy đặt hàng một cách văn minh và từ chối nhận hàng cũng cần đàng hoàng hơn nhé!

Nguồn bài viết: Q.T/ Group Review Quan Trọng Đến Thế Sao