Góc khuất trong mối quan hệ SofM – Bin được tiết lộ trong phần phim tài liệu về LPL khiến cộng đồng LMHT bất ngờ

Hóa ra mối quan hệ giữa SofM và Bin khi thi đấu không đủ tốt như mọi người tưởng tượng.

Ở mùa giải 2021 vừa qua, các đại diện xứ Trung đã từng góp mặt ở CKTG 2020 trước đó (Top Esports, Suning, JD Gaming, LGD Gaming) đều phải ở nhà xem giải đấu lớn nhất của làng LMHT qua sóng truyền hình. Điều này vừa phản ánh tính cạnh tranh gay gắt của LPL vừa cho thấy, bản thân các đội tuyển cũng đã xuất hiện những vấn đề không giải quyết được. Đặc biệt, được cộng đồng LMHT Việt quan tâm nhất chính là Suning (hiện tại là Weibo Gaming) – đội tuyển của “Thần rừng Việt Nam” SofM.

Suning của SofM sẽ xuất hiện trong phần 6 của series phim tài liệu về LPL mùa giải 2021

Trong mùa giải 2021 vừa qua, SN có thể nói là có thành tích rất không tốt. Ở Mùa Xuân 2021, họ bị TES hạ gục ở vòng 3 playoffs. Sang Mùa Hè 2021, “Những chú sư tử LPL” cũng vào được playoffs nhưng thua LNG Esports ngay lượt trận đầu tiên với tỷ số 3-2. Khi đó, nhiều người suy đoán, sự thụt lùi của SN có lẽ lý do chính là từ việc họ chia tay Hỗ Trợ giàu kinh nghiệm SwordArt dẫn đến việc không có một lãnh đạo, call team thực thụ khi thi đấu.

Nhiều người cho rằng sự ra đi của SwordArt là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của SN ở mùa giải 2021

Thế nhưng, những thước phim tài liệu mới đây được LPL xuất bản với đội tuyển lần này được lên sóng chính là SN đã hé lộ thêm nhiều góc khuất về đội tuyển này và chỉ ra một nguyên nhân khác khiến cho “Những chú sư tử LPL” thất bại trong mùa giải 2021 vừa qua. Theo đó, hóa ra mối quan hệ giữa SofM và cựu đường trên của SN – Bin trong khi thi đấu không tốt như lúc cả 2 sinh hoạt bên ngoài. Thậm chí, BHL của SN còn đánh giá: “Họ chỉ chia sẻ sự đoàn kết ở mức thấp nhất.”

Nhưng một đoạn trong tập phim tài liệu mới nhất về SN lại hé lộ những góc khuất trong nội bộ Suning, nhất là trong mối quan hệ SofM – Bin (Clip: LPL Việt Nam)

Theo những gì được đoạn clip đưa ra, Bin luôn muốn SofM phải phục vụ cho lối chơi của mình và đánh thuần xoay quanh anh. Tuy nhiên, bản thân SofM thì lại không đồng ý với lối chơi này vì anh vẫn còn rất nhiều mục tiêu trên bản đồ cần tranh cướp và các đồng đội khác cũng cần được hỗ trợ, tùy vào diễn biến trận đấu. Điều này khiến Bin không vừa ý nhưng cũng không có cách nào thuyết phục SofM.

Bản thân SofM cũng thừa nhận: “Tôi cảm thấy chúng tôi không hiểu nhau. Trong các tình huống giao tranh, mỗi người chúng tôi đều có suy nghĩ của riêng mình.”. Cũng trong đoạn clip, BHL của SN cũng thừa nhận Bin không thể thích nghi với lối chơi của SofM dù cả 2 đã cùng nhau chính chiến một thời gian không phải là ngắn. Bin đã cố gắng giao tiếp với SofM nhưng chính tuyển thủ đường trên này cũng gặp vấn đề.

SofM thừa nhận mỗi khi vào thi đấu, mỗi người có một suy nghĩ riêng và không hiểu nhau

SofM và Bin không có sự kết nối khi thi đấu như nhiều người vẫn tưởng

Mối quan hệ của SofM – Bin khi thi đấu khiến không ít fan LPL và SN cũng như fan của SofM tại Việt Nam khá bất ngờ. Vì ở bên ngoài, SofM và Bin cũng có thể xem là khá thân thiết. Khi còn chung màu áo SN, SofM và Bin ở chung 1 phòng và cả 2 thường xuyên ra ngoài mua sắm cùng nhau. Chính SofM còn donate cho Xiaohu (đồng đội mới của Bin) để nhờ anh này “chiếu cố” Bin thay SofM.

Trong khi lúc sinh hoạt bình thường thì SofM và Bin rất thân thiết

Chính khán giả LPL cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì mối quan hệ khi thi đấu giữa SofM và Bin.

Có lẽ bên ngoài họ vẫn là những người bạn nhưng họ chỉ đơn giản là không thi đấu chung được nữa. Nhưng dù sao, tôi nghĩ họ cũng có lúc hợp tác được, nếu không thì làm sao đi đến chung kết CKTG?

Xem xong mới thấy, WBG lựa chọn mua TheShy và bán Bin không phải vô cớ. Họ có lẽ đã nắm rõ mọi vấn đề ngay khi tiếp quản SN. Chưa rõ mối quan hệ TheShy – SofM như thế nào. Tôi cũng mong Bin ở RNG sẽ thành công

Nhưng chính nhờ những thước phim này, người ta mới thấy một mối quan hệ rất khác giữa SofM và Bin khi thi đấu. Cuối cùng thì, quyết định của BLĐ WBG khi chia tay Bin có lẽ sẽ là hợp lý. Chưa hẳn TheShy đã có thể tốt hơn nhưng ít nhất, Bin và SofM sẽ không còn cảnh phải thi đấu cùng nhau nhưng suy nghĩ không chung 1 hướng nữa.